தொன்மாக்கள் பட்டியல்
Appearance
- ஆச்செனோசோரஸ் — actually a piece of petrified wood
- "அப்தல்லாசோரஸ்" (Abdallahsaurus) — nomen nudum, இது பிராக்கியோசோரஸ் அல்லது ஜிராஃபடிட்டன் ஆக இருக்கலாம்.
- ஆபெலிசோரஸ் (Abelisaurus)
- ஆப்ரிக்ட்டோசோரஸ் (Abrictosaurus)
- ஆப்ரோசோரஸ் (Abrosaurus)
- ஆகாந்தோஃபோலிஸ் (Acanthopholis)
- ஆக்கிலோசோரஸ் (Achelosaurus)[1] — misspelling of ஆக்கிலூசோரஸ்
- ஆக்கிலூசோரஸ் (Achelousaurus)
- ஆக்கிலேசோரஸ் (Achillesaurus)
- ஆக்கிலூபேட்டர் (Achillobator)
- "ஆக்ராகாந்தஸ்" (Acracanthus)— original invalid name of ஆக்ரோகாந்தோசோரஸ்
- ஆக்ரோகாந்தோசோரஸ் (Acrocanthosaurus)
- ஆக்டியோசோரஸ் (Actiosaurus)— probably an ichthyosaur
- ஆடமந்திசோரஸ் (Adamantisaurus)
- ஆடாசோரஸ் (Adasaurus)
- ஈஜிப்டோசோரஸ் (Aegyptosaurus)
- ஈயோலோசோரஸ் (Aeolosaurus)
- ஈபிசோரஸ் (Aepisaurus)
- ஈடோனிக்ஸ் (Aetonyx) — possible junior synonym of Massospondylus
- ஆப்ரோவெனேட்டர் (Afrovenator)
- ஆகாதோமாஸ் (Agathaumas)
- ஆக்கியோசோரஸ் (Aggiosaurus) — actually a metriorhynchid குரொகோடிலியா (crocodilian)
- அஜிலிசோரஸ் (Agilisaurus)
- ஆக்னோஃபிட்டிஸ் (Agnosphitys)
- ஆக்ரோசோரஸ் (Agrosaurus) — probably a junior synonym of தேக்கோடொண்டோசோரஸ் (Thecodontosaurus)
- அகுஜாசெராடாப்ஸ் (Agujaceratops)
- அகுஸ்ட்டீனா (Agustinia)
- "ஆய்ராகோராப்ட்டர்" (Airakoraptor) — nomen nudum
- ஆலமோசோரஸ் (Alamosaurus)
- "ஆலசான்சோரஸ்" (Alashansaurus) — nomen nudum
- அலாஸ்காசெஃபேலே (Alaskacephale)
- ஆல்பேர்ட்டாசெராட்டொப்ஸ் (Albertaceratops)
- ஆல்பேர்ட்டோனிக்குஸ் (Albertonykus)
- ஆல்பேர்ட்டோசோரஸ் (Albertosaurus)
- ஆல்பிசோரஸ் (Albisaurus) — a non-dinosaurian reptile
- அலெக்ட்ரோசோரஸ் (Alectrosaurus)
- அலெட்டோபெல்ட்டா (Aletopelta)
- ஆல்கோவாசோரஸ் (Algoasaurus)
- ஆலியோரமஸ் (Alioramus)
- அலிவாலியா (Aliwalia) — junior synonym of Eucnemesaurus
- அலோசோராஸ் (Allosaurus)
- அலோகோடன் (Alocodon)
- ஆல்திரீனஸ் (Altirhinus)
- ஆல்திஸ்பினாக்ஸ் (Altispinax)
- ஆல்வாரெஸ்சோரஸ் — possibly a bird
- ஆல்வால்கேரியா (Alwalkeria)
- ஆல்க்சாசோரஸ் (Alxasaurus)
- ஆமர்காசோரஸ் (Amargasaurus)
- ஆமர்காடைட்டானிஸ் (Amargatitanis)
- அமேசன்சோரஸ் (Amazonsaurus)
- அம்மோசோரஸ் (Ammosaurus)
- ஆம்பெலோசோரஸ் (Ampelosaurus)
- ஆம்ஃபிகோயெலியாஸ் (Amphicoelias)
- "Amphicoelicaudia" — nomen nudum; possibly Huabeisaurus
- "ஆம்ஃபிசோரஸ்" (Amphisaurus) — preoccupied name, now known as Anchisaurus
- ஆம்டோசோரஸ் (Amtosaurus) — possibly Talarurus
- ஆமுரோசோரஸ் (Amurosaurus)
- ஆமிக்டலோடன் (Amygdalodon)
- அனபிசேத்தியா (Anabisetia)
- அனசாசிசோரஸ் (Anasazisaurus)
- அனதோசோரஸ் (Anatosaurus) — junior synonym of Edmontosaurus
- அனதோதித்தன் (Anatotitan)
- ஆஞ்சிசேராடாப்ஸ் (Anchiceratops)
- ஆஞ்சிசோரஸ் (Anchisaurus)
- ஆண்டெசோரஸ் (Andesaurus)
- Angaturama — probable junior synonym of Irritator
- "Angloposeidon"[2][3] — nomen nudum
- ஆனிக்சோசோரஸ் (Aniksosaurus)
- ஆனிமந்தார்க்ஸ் (Animantarx)
- ஆங்கிஸ்ற்றோடன் (Ankistrodon ) — actually a proterosuchid archosauriform
- ஆன்கிலோசோரஸ் (Ankylosaurus)
- அனோடொண்டோசோரஸ் (Anodontosaurus) — junior synonym of Euoplocephalus or Dyoplosaurus
- அனோப்பிளோசோரஸ் (Anoplosaurus)
- ஆன்சேரிமீமஸ் (Anserimimus)
- ஆந்தார்க்டோபெல்ட்டா (Antarctopelta)
- ஆந்தார்க்டோசோரஸ் (Antarctosaurus)
- ஆண்டேட்டோனிட்ரஸ் (Antetonitrus)
- ஆந்தோடன் (Anthodon) — actually a pareiasaur
- ஆண்ட்ரோடெமஸ் (Antrodemus) — possibly a junior synonym of Allosaurus
- ஆப்பாதோடன் (Apatodon) — possibly a junior synonym of Allosaurus
- ஆப்பாட்டோசோரஸ் (Apatosaurus) — popularly known as Brontosaurus
- அப்பலாச்சியோசோரஸ் (Appalachiosaurus)
- ஆரகோசோரஸ் (Aragosaurus)
- ஆரலோசோரஸ் (Aralosaurus)
- "ஆரோகனராப்டர்" (Araucanoraptor)— nomen nudum; Neuquenraptor
- ஆர்க்கியோசெராடாப்ஸ் (Archaeoceratops)
- ஆர்க்கியோடொன்டோசோரஸ் (Archaeodontosaurus)
- ஆர்க்கியோடெரிப்ஸ் (Archaeopteryx) — actually a bird (by definition)
- "ஆர்க்கியோராப்டர்" (Archaeoraptor) — now known as the bird Yanornis and the dromaeosaur Microraptor
- ஆர்க்கியோனிஸ் (Archaeornis) — junior synonym of the bird ஆர்கியொட்ரிக்ஸ்
- Archaeornithoides
- ஆர்க்கியோனிதோமிமஸ் (Archaeornithomimus)
- ஆர்க்கியோவோலன்ஸ் (Archaeovolans) — junior synonym of the bird Yanornis
- ஆர்க்டோசோரஸ் (Arctosaurus) — actually some sort of non-dinosaurian reptile
- ஆர்ஜெண்டீனோசோரஸ் (Argentinosaurus)
- ஆர்கிரோசோரஸ் (Argyrosaurus)
- ஆரிஸ்டோசோரஸ் (Aristosaurus) — junior synonym of Massospondylus
- ஆரிஸ்டோசூக்கஸ் (Aristosuchus)
- அரிசோனாசோரஸ் (Arizonasaurus) — actually a rauisuchian
- "ஆர்க்கனோசோரஸ்" (Arkanosaurus) — variant spelling of "Arkansaurus"
- "ஆர்க்கன்சோரஸ்" (Arkansaurus) — nomen nudum
- ஆரினோசெராடொப்ஸ் (Arrhinoceratops)
- ஆர்ஸ்டனோசோரஸ் (Arstanosaurus)
- ஆசியாசெராடொப்ஸ் (Asiaceratops)
- ஆசியாமெரிக்கானா (Asiamericana)
- ஆசியாடோசோரஸ் (Asiatosaurus)
- ஆஸ்ட்ரோடன் (Astrodon)
- ஆஸ்ட்ரோடோனியஸ் (Astrodonius) — junior synonym of Astrodon
- ஆஸ்ட்ரோடொண்டோரஸ் (Astrodontaurus) — junior synonym of Astrodon
- அசிலோசோரஸ் (Asylosaurus)
- அட்லாண்டோசோரஸ் (Atlantosaurus) — possible junior synonym of Apatosaurus or Camarasaurus
- அட்லாசோரஸ் (Atlasaurus)
- அட்லாஸ்கோப்கோசோரஸ் (Atlascopcosaurus)
- அட்ரோசிராப்டர் (Atrociraptor)
- ஓப்லிசோடன் (Aublysodon)
- ஓக்காசோரஸ் (Aucasaurus)
- "ஆகஸ்டியா" (Augustia) — preoccupied name, இப்பொழுது அகஸ்தீனியா என அறியப்படுகிறது.
- அரோராசெராட்டொப்ஸ் (Auroraceratops)
- ஆஸ்ட்ரலோடோக்கஸ் (Australodocus)
- ஆஸ்ட்ரலோசோரஸ் (Austrosaurus)
- ஏவாசெராட்டொப்ஸ் (Avaceratops)
- "ஏவாலோனியா" (Avalonia) — preoccupied name, இப்பொழுது ஏவாலோனியஸ் என அறியப்படுகிறது
- ஏவாலோனியஸ் (Avalonianus) — தொன்மா அல்லாத ஒரு ஆர்க்கோசோர் ஆக இருக்கலாம்.
- ஏவியாடைரானிஸ் (Aviatyrannis)
- ஏவிமீமஸ் (Avimimus)
- ஏவிப்பஸ் (Avipes) — தொன்மா அல்லாத ஒரு டைனோசோரோமோர்ஃப்
- ஏவிசோரஸ் (Avisaurus) — உண்மையில் இது ஒரு எனந்தியோர்னித்தினே பறவை
- ஏசெண்டோசோரஸ் (Azendohsaurus) — தொன்மா அல்லாத ஒரு ஊர்வனவாக இருக்கலாம்
மேற்கோள்கள்
[தொகு]- ↑ Ryan, M.J., A.P. Russell, D.A. Eberth & P.J. Currie 2001. The Taphonomy of a Centrosaurus (Ornithischia: Certopsidae) Bone Bed from the Dinosaur Park Formation (Upper Campanian), Alberta, Canada, with Comments on Cranial Ontogeny பரணிடப்பட்டது 2020-07-21 at the வந்தவழி இயந்திரம். Palaios 16 (5): 482–506.
- ↑ Taylor, M. (12 February 2005). Re: Raptor Red and Heyday Of The Giants பரணிடப்பட்டது 2007-11-13 at the வந்தவழி இயந்திரம். Dinosaur Mailing List.
- ↑ Williams, T. (13 February 2005). Re: Raptor Red and Heyday Of The Giants பரணிடப்பட்டது 2007-11-13 at the வந்தவழி இயந்திரம். Dinosaur Mailing List.